Một bạn đã hỏi Khanh: “Thành công là phải có nhiều tiền, và khi không có nhiều tiền sẽ cảm thấy tự ti và thất bại?”.

Vậy có được nhiều tiền có phải là thành công không?

Chủ đề xoay quanh TIỀN và THÀNH CÔNG có rất nhiều và đại trà trên các nền tảng mạng xã hội. Một người thành công là người có bản lĩnh để kiếm tiền, nhưng một người giàu và có nhiều tiền thì chưa hẳn đã thành công. Nếu có được 1000 tỷ mà không có sức khỏe thì đó có được gọi là thành công không? Nếu có được 1000 tỷ mà cuộc sống lại cực kỳ stress, không có ai đáng tin cậy bên cạnh, gia đình tan vỡ, tâm linh mông lung, và đang sống trong 1 lâu đài xa hoa tráng lệ thì đó có được là thành công không?

Tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ những gì chúng ta định nghĩa nên nó. Muốn kiếm được tiền, bạn phải biết tiền là gì. Muốn thành công, bạn phải biết thành công đối với bạn là gì. Theo Khanh, thành công chính là làm được những gì mình muốn làm. Nếu bạn nói 5 năm nữa bạn sẽ về hưu, xây dựng 1 ngôi nhà tình thương, và bạn làm được điều đó, nghĩa là bạn đã thành công. Hoặc nếu bạn nói bạn sẽ về hưu trước 45 tuổi, về quê trồng rau nuôi gà, sống cuộc sống giản dị và bạn làm được điều đó, nghĩa là bạn đã thành công. Cho nên, mỗi người sẽ có định nghĩa về thành công khác nhau. Thành công của Khanh không phải là thành công của bạn.

Tiền chỉ là một công cụ của thành công mà thôi. Khi CEO của Tiktok quyết định về hưu lúc 40 tuổi và có tổng tài sản ước lượng 44 tỷ đô, rất nhiều người đã bình luận rằng tại sao ông ta lại về hưu trẻ như vậy, tại sao nhiều tiền mà không làm việc này hay việc kia… Chúng ta không thể lấy định nghĩa về thành công của mình để áp đặt lên người khác được. Hãy trở nên bản lĩnh, thành công và làm bất cứ điều gì bạn muốn.